Quốc phòng - An ninh

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập phòng thủ tại xã Yên Phong và chương trình cải tạo vườn tạp tại xã Phú Nam

04/10/2021 10:11 57 lượt xem

Ngày 1/10, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê đi kiểm tra thao trường diễn tập, công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện tại xã Yên Phong và kiểm tra chương trình cải tạo vườn tạp tại xã Phú Nam. Cùng đi có lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Lãnh đạo xã Yên Phong và xã Phú Nam.

Đồng chí Bùi Văn Tuân Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập phòng thủ tại xã Yên Phong

Đến nay Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bắc Mê đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, Ban tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập. Phổ biến ý định luyện tập; Quyết định thành lập khung diễn tập. Xây dựng xong chương trình và lịch luyện tập; tăng cường cán bộ thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ. Xây dựng hoàn thành dự thảo Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ diễn tập; tổ chức thiết kế, xây dựng thao trường. Hoàn thiện các văn bản chỉ đạo, văn kiện phục vụ cho luyện tập, diễn tập và xây dựng thao trường. Theo kế hoạch tổ chức tập phân đoạn, luyện tập tổng hợp từ ngày 1/10, đến ngày 10/10. Tổ chức diễn tập dự kiến từ ngày 20/10 đến 23/10.
Qua kiểm tra đồng chí đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự huyện duy trì thời gian luyện tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hoàn thành khu vực tham quan, các thao trường, bãi bắn diễn tập đảm bảo đúng quy định. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời gian diễn tập. Đảm bảo đủ quân số, lực lượng. Chọn đúng thành phần tham gia diễn tập. Hoàn thành mọi công tác chuẩn bị tiến hành luyện tập, diễn tập theo đúng lịch, kế hoạch đề ra.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân kiểm tra chương trình cải tạo vườn tạp tại xã Phú Nam

Cùng ngày, đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê đi kiểm tra việc triển khai chương trình cải tạo vườn tạp tại xã Phú Nam. Đến nay xã đã thực hiện làm được 7 vườn, trong đó 3 vườn theo chỉ tiêu huyện giao, 4 vườn phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội của huyện triển khai thực hiện. Các vườn đều đảm bảo diện tích từ 300 mét vuông trở lên, trồng rau đậu các loại, bên cạnh đó còn trồng nhiều loại cây ăn quả như: đu đủ, mít, ổi, chanh, đào….. Ngoài ra các hộ gia đình còn thực hiện lồng ghép với chương trình phát triển chăn nuôi, gia súc gia cầm, đào ao thả cá. Sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện đến nay các hộ đều đảm bảo nguồn rau xanh trong mỗi bữa ăn hàng ngày, một số hộ còn có sản phẩm đem bán tại các phiên chợ xã.
Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy đề nghị lãnh đạo xã Phú Nam cần phải sâu sát hơn nữa với cơ sở, tiếp tục huy động cán bộ, đảng viên và nhân dân, giúp đỡ các hộ gia đình cải tạo vườn tạp cần phải triển khai thực hiện bài bản, khoa học, không nóng vội, thành tích, làm đến đâu, chắc đến đó. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi, tăng gia phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Đồng chí cũng lưu ý lãnh đạo xã Phú Nam cần thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19, dịch tả lợn châu phi. Tuyên truyền vận động nhân dân trú trọng đảm bảo vệ sinh môi trường, ăn ở vệ sinh sạch sẽ. Tập trung thu hoạch lúa vụ mùa, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sản xuất vụ đông.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê