Bầu cử 2021 - 2026

Bí thư Huyện uỷ Bùi Văn Tuân kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thị trấn Yên Phú

07/05/2021 00:00 78 lượt xem

Ngày 5/5, đồng chí Bùi Văn Tuân, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại thị trấn Yên Phú. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện và Văn phòng Huyện ủy.

Tại các điểm kiểm tra, lãnh đạo thị trấn đã báo cáo kết quả công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thị trấn Yên phú có 7 đơn vị bầu cử và 9 điểm bỏ phiếu với 4.811 cử tri. Đến thời điểm này thị trấn đã tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh, treo băng zôn, niêm yết danh sách cử tri tại các nhà văn hoá thôn, tổ dân phố; đảm bảo các bước quy trình theo đúng quy định, chuẩn bị đầy đủ về hòm phiếu, con dấu; công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Qua kiểm tra thực tế các công việc chuẩn bị cho công tác bầu cử tại UBND thị trấn, nhà văn hoá thôn, tổ 1-2, 4-5 và thôn Nà Nèn. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị thị trấn Yên Phú cần tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh, tăng cường treo băng zôn, dựng thêm các cụm pa nô cỡ lớn, vì đây là trung tâm, cửa ngõ của huyện; kiểm tra lại toàn bộ công tác chuẩn bị cho bầu cử, nhất là công tác lưu hồ sơ, chuẩn bị đầy đủ và trang trí các hòm phiếu theo đúng quy định, đảm bảo về kích thước, con dấu bầu cử; làm tốt công tác vệ sinh môi trường, trang trí khánh tiết tại các tổ bầu cử, danh sách cử tri phải đóng khung, niêm yết đảm bảo theo đúng quy định; lãnh đạo thị trấn phải trực tiếp bám địa bàn thôn, tổ dân phố để chỉ đạo, không được chủ quan, lơ là, để bầu đúng, bầu đủ với tỷ lệ phiếu cao nhất; để ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.