Bí thư Huyện ủy Bắc Mê Phạm Thị Hồng Yên làm việc tại xã Giáp Trung

10/06/2024 14:50 50 lượt xem

Ngày 7.6, đồng chí Phạm Thị Hồng Yên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê có buổi làm việc tại xã Giáp Trung. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Trần Quốc Phòng, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy; Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Lê Minh Căn, Chánh Văn phòng huyện ủy.

Bí thư Huyện ủy Bắc Mê Phạm Thị Hồng Yên làm việc tại xã Giáp Trung

Trước khi làm việc với xã, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê Phạm Thị Hồng Yên đã đi thăm mô hình phát triển chăn nuôi bò nhốt phát triển sản xuất đa dạng hóa sinh kế thuộc Tiểu dự án 2, nguồn vốn thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của chính phủ. Kiểm tra việc khu vực di rời dân cư ra khỏi vùng nguy cơ bị sạt lở đất của 15 hộ gia đình thôn Bó Lóa xã Giáp Trung.

Bí thư Huyện ủy Phạm Thị Hồng Yên kiểm tra khu tái định cư thôn Bó Lóa xã Giáp Trung

Làm việc với xã, sau khi nghe Thường trực Đảng ủy báo cáo kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ổn định. Xã triển khai thực hiện hiệu quả chương trình cải tạo vườn tạp, chuyển đổi số đinh danh điện tử cho nhân dân. Chỉ thị số 09 của Ban thường vụ tỉnh ủy triển khai sâu rộng từ xã đến thôn bản. 3 chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo vền vững, dân tộc miền núi của chính phủ được triển khai đồng bộ từ xã đến thôn bản…….

Bí thư Huyện ủy Phạm Thị Hồng Yên phát biểu tại buổi làm việc tại xã Giáp Trung

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê Phạm Thị Hồng Yên đề nghị. Trong 6 tháng cuối năm Ban Thường vụ Đảng ủy xã Giáp Trung cần phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động chuẩn tốt cho đại hội chi bộ từ xã đến cơ sở. Tiếp tục quan tâm đến hạ tầng nông thôn, nhất là thôn chưa có điện. Tiếp tục đẩy nhanh kế hoạch kiểm tra, giám sát các chi bộ trực thuôc chi bộ dưới cơ sở. Tiếp tục phát triển đảng viên duy trì sổ tay điện tử, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề sinh hoạt chi bộ. Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ hop HĐND xã. Tập trung quyết liệt giải ngân nguồn vốn đầu tư công nguồn vốn sự nghiệp 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Tập trung thu ngân sách nhà nước. Rà soát các chỉ tiêu đạt thấp phấn đấu hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Thực hiện tốt quản lý đất đai, chú trọng phát triển mô hình kinh tế nhân rộng mô hình tiêu biểu. Chú trọng đảm bảo cảnh quan môi trường. Phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống nhân dân. Chú trọng công tác đào tạo nghề giải quyết việc làm cho thanh niên.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê