Bàn giao nhà theo Quyết định 1953 của tỉnh cho hộ gia đình nghèo xã Yên Phong

09/08/2021 01:12 109 lượt xem

Ngày 4/8, Ban chỉ đạo làm nhà ở cho Cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở huyện Bắc Mê, tổ chức gắn biển bàn giao nhà cho hộ gia đình nghèo tại thôn Thanh Tâm, xã Yên Phong. Đến gắn biển bàn giao nhà cho hộ gia đình có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Soi, Trưởng Phòng lao động thương binh xã hội huyện.

Bàn giao nhà theo Quyết định 1953 của tỉnh cho hộ gia đình nghèo xã Yên Phong

Theo đó đã tiến hành gắn biển và bàn giao nhà cho hộ gia đình: Bà Bằng Thị Thêm, thôn Thanh Tâm xã Yên Phong, chồng mất sớm, một mình bà phải lao động vất vả nuôi con, trước khi được hỗ trợ làm nhà, bà và các con phải ở trong ngôi nhà tạm bợ, dột nát, cuộc sống rất khó khăn. Được hỗ trợ tiền 60 triệu đồng theo Quyết định 1953 của tỉnh, vận động, kêu gọi các tổ chức doanh nghiệp, và các nhà hảo tâm ủng hộ, cùng với số tiền vay mượn anh em trong gia đình và được bà con nhân dân trong thôn giúp đỡ về ngày công lao động như: san nền nhà, bưng ván, dựng cột, lợp mái nhà….gia đình đã làm ngôi nhà sàn theo phong cách truyền thống địa phương 3 gian, 2 trái, mái lợp Phiproximăng đảm bảo chắc chắn.
Tại gia đình, đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn, gia đình khi đã an cư cần chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nỗ lực vượt khó, vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững, thực hiện nếp sống văn hóa mới ở khu dân cư, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Đức Toàn: huyện Bắc Mê