Chính trị

Bàn giao nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy tại xã Minh Ngọc và Yên Định

07/07/2021 08:24 103 lượt xem

Vừa qua, BCĐ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở huyện Bắc Mê tổ chức bàn giao nhà ở cho các hộ gia đình tại các xã Minh Ngọc, Yên Định. Dự lễ bàn giao nhà ở cho các hộ gia đình có đồng chí Ma Văn Tỏe, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện; Cấp ủy, chính quyền địa phương.

Bàn giao nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy tại xã Minh Ngọc và Yên Định

Với sự vào cuộc chủ động tích cực của cấp ủy, chính quyền các địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, bà con nhân dân trong thôn giúp đỡ vật chất, tinh thần, ngày công và 60 triệu đồng theo quyết đình 1953 của tỉnh ủy hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ gia đình nghèo. Sau hơn 3 tháng triển khai những ngôi nhà xây cấp IV, nhà sàn truyền thống đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, được đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, cũng như công năng sử dụng. Không giấu được niềm vui khi chính gia đình được sở hữu ngôi nhà mơ ước bao năm, các hộ gia đình ông Nông Văn Trường, Đặng văn Chồn, thôn Lùng Xuôi xã Minh Ngọc; Hoàng Văn Tươi, thôn Nà Xá, Nguyễn Thị Thu, thôn Nà Han, xã Yên Định đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy chính quyền địa phương, các tổ chức cá nhân hảo tâm đã hỗ trợ gia đình làm nhà ở, giúp cho các gia đình ổn định cuộc sống từng bước vươn lên thoát nghèo.
Đến bàn giao nhà ở cho các hộ gia đình đồng chí Ma Văn Tỏe, Phó Chủ tịch UBND huyện đã động viên, chia sẻ niềm vui với các hộ gia đình khi được sống trong ngôi nhà mới, mong muốn các hộ gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, tập trung phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các xã cần vào cuộc tích cực hơn nữa trong công tác làm nhà ở cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, nhằm đảm bảo hoàn thành tiến độ, chất lượng theo kế hoạch đề ra. Tiếp tục ra quân giúp đỡ các hộ gia đình chỉnh trang nhà cửa, xây dựng nhà vệ sinh, nhà bếp cùng với đó là định hướng cho gia đình tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi về con, cây giống để phát triển kinh tế gắn với việc cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế hộ gia đình.

Hoàng Long: huyện Bắc Mê

Tin khác