Chính trị

Bàn giao nhà ở theo Quyết định 1953 cho hộ gia đình nghèo xã Lạc Nông

07/10/2021 14:16 61 lượt xem

Ngày 6/10,  Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ban chỉ đạo làm nhà ở cho hộ người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở huyện Bắc Mê đã tiến hành đi gắn biển, bàn giao nhà và trao tiền hỗ trợ cho hộ gia đình ông Chu Quốc Khuynh, là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Bản Khén, xã Lạc Nông. Dự buổi Lễ bàn giao có đồng chí Bàn Ngọc Tấn, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Soi, Trưởng Phòng lao động thương binh xã hội huyện; Các đồng chí Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy; UBND xã Lạc Nông.

Bàn giao nhà ở theo Quyết định 1953 cho hộ gia đình nghèo xã Lạc Nông
Bàn giao nhà ở theo Quyết định 1953 cho hộ gia đình nghèo xã Lạc Nông

Gắn biển và bàn giao nhà cho gia đình ông Chu Quốc Khuynh, được hỗ trợ làm nhà ở theo Quyết định 1953 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy với số tiền 60 triệu đồng, do Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy, kêu gọi tài trợ từ ông Đoàn Ngọc Hải, Nguyên Phó Chủ tịch Quận I thành phố Hồ Chí Minh, trích từ quỹ “Vì đồng bào” hỗ trợ hộ nghèo thực sự khó khăn không có điều kiện làm nhà ở, vận động kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ. Cùng với số tiền trên, gia đình ông còn được anh em trong gia đình vay mượn thêm tiền, hỗ trợ toàn bộ chi phí về thuê nhân công xây nhà. Gia đình ông đã làm ngôi nhà xây cấp 4, với tổng diện tích trên 80 mét vuông, có cả nhà vệ sinh công trình phụ khép kín, đảm bảo đúng theo 3 tiêu chí cứng nền, cứng tường, bền mái, sạch sẽ thoáng mát, thuận tiện cho sinh hoạt của gia đình. Triển khai làm từ tháng 7 năm 2021, sau hơn 3 tháng đến nay đã hoàn thành, giúp cho gia đình yên tâm về chỗ ở. Bên cạnh số tiền hỗ trợ của tỉnh, gia đình còn nhận được sự giúp đỡ của các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn xã và bà con nhân dân trong thôn, thực hiện các phần việc như: san nền nhà, vận chuyển nguyên vật liệu, tổng số ngày công lao động là trên 400 ngày công, qua đó tiết kiệm chi phí cho gia đình gần 70 triệu đồng.

Lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy trao tặng khẩu trang cho xã Lạc Nông và các trường học, trạm y tế

Cùng ngày Lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy còn trao tặng cho Trạm y tế, 3 trường học và xã Lạc Nông 2.500 khẩu trang y tế để thực hiện phòng chống dịch Covid 19. Đồng chí Bàn Ngọc Tấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy mong muốn số khẩu trang trên được cấp ủy, chính quyền và các trường học xã Lạc Nông sử dụng hiệu quả. Cùng với đó là đẩy mạnh tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân không lơ là chủ quan, thực hiện tốt quy định 5k của Bộ y tế khuyến cáo, phòng chống dịch Covid 19 hiệu quả, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập lây lan vào địa bàn theo phương châm phòng bệnh, hơn chữa bệnh.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê

Tin khác