Kinh tế

Bàn giao bò sinh sản cho hộ nghèo xã Yên Cường

10/09/2020 00:00 321 lượt xem

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và và Dự án nhân rộng mô hình chăn nuôi bò sinh sản có thu hồi của huyện Bắc Mê năm 2020. Sáng 9-9, Phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện Bắc Mê tổ chức Bàn giao bò sinh sản cho hộ nghèo thôn Nà Chảo và thôn Tả Lùng xã Yên Cường. Đến động viên các hộ gia đình có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Theo đó, 25 hộ dân, mỗi hộ được trao một con bò cái sinh sản với mức hỗ trợ tiền là 6 triệu đồng, và được vay thêm 6 triệu đồng để mua bò có trị giá 12 tiệu đồng/một con. Đây là nguồn vốn dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 của Chính Phủ và Dự án nhân rộng mô hình chăn nuôi bò sinh sản có thu hồi của huyện Bắc Mê tại xã Yên Cường, với tổng nguồn vốn hỗ trợ là 300 triệu đồng. Thời gian thực hiện Dự án trong 3 năm, từ tháng 9/2020 đến tháng 9/2023. Các hộ gia đình phải hoàn trả 50% số tiền được hỗ trợ vay vốn.

Thông qua việc trao tặng bò,  nhằm giúp đỡ, tiếp sức, hỗ trợ phương tiện sản xuất, tạo sinh kế để bà con hộ nghèo, hộ cận nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đây là Dự án được huyện Bắc Mê xây dựng trên cơ sở quan điểm nhà nước và nhân dân cùng làm. Dự án cho vay tiền mua con giống, tập huấn công tác chăn nuôi thú y, hướng dẫn quy trình kỹ thuật. Các hộ gia đình thực hiện Dự án tự chăm sóc diện tích cỏ đã trồng và làm chuồng trại chắc chắn.

Các hộ gia đình phấn khởi khi nhận được bò

Triển khai Dự án nhân rộng mô hình hỗ trợ chăn nuôi bò sinh sản có thu hồi vốn cho các đối tượng hộ nghèo tại xã Yên Cường huyện Bắc Mê, góp phần tạo điều kiện để người dân phát triển kinh tế gia đình nâng cao thu nhập, từng bước cải thiện đời sống, sớm thoát nghèo một cách bền vững, tham gia tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương.


Tin khác

Thống kê truy cập