Lao động - Việc làm

BẮC MÊ TỔ CHỨC TỐT CHƯƠNG TRÌNH THỰC HÀNH CÁC LỚP ĐÀO TẠO NGHỀ KHUYẾN NÔNG LÂM

11/09/2020 00:00 143 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 302/KH-UBND của UBND tỉnh Hà Giang về đào tạo cấp chứng chỉ nghề cho cán bộ khuyến nông xã, thôn bản. Trung tâm GDNN-GDTX đã phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Bắc Mê tổ chức 3 lớp Đào tạo nghề Khuyến nông lâm với tổng số gần 97 học viên tham gia, 100% đúng đối tượng.

Khóa học này, nhằm góp phần nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Khuyến nông - Thú y nắm bắt, ứng dụng nhanh tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất, chăn nuôi.

Khóa học có nhiều đổi mới về nội dung, phương pháp đào tạo, theo hướng gắn với mô hình, tăng thời lượng thực hành, áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng đào tạo. Thông qua khóa học, đã giúp cho đội ngũ cán bộ khuyến nông xã, thôn bản có thêm kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ và thành thạo các phương pháp, kỹ năng hoạt động của khuyến nông. Mặt khác hình thức đào tạo khóa học đa dạng, linh hoạt phù hợp với đối tượng và nhu cầu về cây trồng vật nuôi. Vì vậy, sau khóa học Khuyến nông - Thú y cơ sở thực sự được trang bị kiến thức khoa học kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất, chăn nuôi và kỹ năng quản lý. Từ đó góp phần xây dựng nông thôn mới nhằm đẩy nhanh công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nông nghiệp, nông thôn.