Bắc Mê Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

09/04/2021 00:00 308 lượt xem

Ngày 7.4, UBND Bắc Mê tổ chức Lễ thả cá giống bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản hồ thủy điện Bắc Mê thuộc địa bàn xã Yên Phong, hưởng ứng Ngày truyền thống Ngành Thủy sản Việt Nam (01/04/1959 – 01/04/2021). Tham dự có đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Phòng Nông Nghiệp phát triển nông thôn; Trạm Khuyến nông; Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật; Lãnh đạo xã Yên Phong, cùng đông đảo người dân trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị. Thời gian tới  xã Yên Phong đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về khai thác thủy sản. Trong đó, tập trung vào giải pháp tuyên truyền có tính lan tỏa cao, để nhân dân tiếp cận được. Qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ suy nghĩ tới hành động của người dân trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Tăng cường quản lý hoạt động khai thác, đánh bắt thủy sản trên địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng xung điện, thuốc nổ, hóa chất để khai thác thủy sản; thông báo cho nhân dân trong vùng ngừng các hoạt động khai thác thủy sản theo thời gian quy định sau khi thả cá.

Bắc Mê Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

Tại buổi Lễ, các đại biểu thả hơn 500 kg cá giống gồm các loại cá: Trắm, Mè, Trê, Trôi, Bỗng, Nheo... xuống lòng hồ thủy điện Bắc Mê. Đây là hoạt động thiết thực, nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản, góp phần phục hồi và phát triển đa dạng các loại thủy sản trên địa bàn, đồng thời, nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về công tác bảo vệ, tái tạo, duy trì và phát triển nguồn lợi thủy sản, tạo chuyển biến về nhận thức và hành động trong việc thực hiện các quy định của Pháp luật về công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn huyện Bắc Mê.