Bầu cử 2021 - 2026

Bắc Mê họp Ban chỉ đạo bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

07/05/2021 00:00 71 lượt xem

Chiều ngày 5.5, huyện Bắc Mê tổ chức họp Ban chỉ đạo công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy; HĐND; UBND; UBMTTQ; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, căn cứ vào tiêu chuẩn, cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử của cơ quan, tổ chức, đơn vị và kết quả lấy ý kiến cử tri, huyện Bắc Mê có 54 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân huyện; 456 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã, thị trấn, có hơn 33.224 cử tri tham gia bầu cử. Huyện đã thành lập 86 đơn vị bầu cử; 106 khu vực bỏ phiếu. Tổ chức 47 hội nghị triển khai các văn bản chỉ đạo công tác bầu cử với 4 nghìn lượt người tham gia. Tuyên truyền miệng 492 buổi với trên 66 nghìn lượt người tham gia. Phát động 238 cuộc, với 10.821 người tham gia thực hiện  phong trào thi đua chào mừng bầu cử. Treo trên 300 băng zôn, pano, khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử. Công tác an ninh trật tự, được trú trọng đảm bảo an toàn.

Phát biểu kết luận buổi họp, đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện đề nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo, các cấp, các ngành, địa phương tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các nội dung công việc, bảo đảm các công việc được thực hiện đúng tiến độ; bảo đảm tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; đảm bảo tốt các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ bầu cử; tiếp tục phát động phong trào thi đua, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để nhân dân thực hiện tốt quyền làm chủ, lựa chọn, bầu những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tham gia cơ quan quyền lực nhà nước các cấp…Rà soát lại toàn bộ nội dung công việc, giải quyết tốt các vấn đề ở địa bàn cơ sở. Tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra. Khẩn trương hoàn thiện các sai xót như hồ sơ tài liệu. Đẩy mạnh công tác truyền thông đa dạng phong phú, nhất là thời gian, ngày giờ bầu cử. Phân công đảng viên, hội viên đi tuyên truyền vận động bầu cử đến từng thôn từng hộ gia đình. Tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh, cổ động trực tiếp, qua mạng xã hội, giáo viên, học sinh… tuyên truyền truyền trực quan, bằng tiếng phổ thông đẩy mạnh các phong trào thi đua, hoàn thành công trình chào mừng bầu cử. Bảo quản tốt con dấu, hòm phiếu. Đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid19 tại các đơn vị bỏ phiếu. Các ứng cử viên sớm hoàn thiện chương trình hành động cho cả nhiệm kỳ.