Tin địa phương

Bắc Mê hoàn thành gieo cấy 100% diện tích lúa mùa

20/07/2021 08:21 818 lượt xem

Bắc Mê hoàn thành gieo cấy 100% diện tích lúa mùa

Đến thời điểm này, huyện Bắc Mê đã gieo cấy đạt 100% diện tích lúa và trên 95,7% diện tích ngô vụ mùa. Hiện nay, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhân dân trên địa bàn huyện đang tích cực xuống đồng gieo cấy các loại cây trồng đảm bảo khung thời vụ. Vụ mùa năm nay giống lúa được sử dụng chủ yếu để sản xuất gồm: Nhị ưu 838, Nhị ưu 725, Việt lai 20 thế hệ mới, PC 15… Theo dự báo của ngành chức năng, vụ Mùa năm nay sản xuất trong điều kiện thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp. Các địa phương và người dân cần chủ động phương án phòng, chống mưa bão, ngập úng đối với cây trồng; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; thực hiện kỹ thuật thâm canh lúa cải tiến; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc "4 đúng" để nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm và thu nhập trên đơn vị diện tích đất canh tác hàng năm.

Hoàng Long: huyện Bắc Mê