Bắc Mê chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới 2021 - 2022

19/08/2021 08:35 266 lượt xem

Đến thời điểm này, hầu hết các trường học trên địa bàn huyện Bắc Mê đã cơ bản hoàn tất các khâu chuẩn bị từ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đến việc ổn định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, huy động học sinh ra lớp, sẵn sàng tâm thế cho năm học mới 2020 – 2021.

Bắc Mê chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới 2021 - 2022

Tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản huyện Bắc Mê, để chuẩn bị bước vào năm học mới 2021 - 2022 và chào đón 613 em học sinh trong ngày tựu trường, những ngày đầu tháng 8, cán bộ, nhân viên và giáo viên nhà trường đã tiến hành quét dọn vệ sinh, lau chùi bàn ghế, lớp học sạch sẽ, gọn gàng, tất cả đều náo nức chờ đón năm học mới. Bên cạnh đó trước ngày học sinh tựu trường, nhà trường đã thực hiện đầy đủ công tác phòng chống dịch covid-19 như: Chuẩn bị nhiệt kế điện tử, khẩu trang, vật tư y tế, trang thiết bị thiết yếu; chuẩn bị tài liệu …Đối với trường Mầm non Hoa Sen mọi công tác chuẩn bị đón 270 trẻ cũng được các thầy cô gấp rút chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới.
Là trường mới được thành lập, trong năm học mới 2021 - 2022, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Bắc Mê chào đón 70 em học sinh khối lớp 10 và 250 học sinh các khối học, đến nay công tác tuyển sinh đã cơ bản hoàn tất. Nhà trường cũng đã chuẩn bị, chu đáo, đảm bảo công tác nội trú, nơi ở, bếp ăn….cho các em học sinh an tâm học tập. Để đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 nhà trường cũng đã dọn dẹp trường, lớp; phun khử khuẩn; chuẩn bị các vật tư y tế, cho giáo viên khai báo y tế và giữ khoảng cách theo quy định 5 K của Bộ Y tế,...
Năm học 2021 - 2022, toàn huyện Bắc Mê có trên 14.000 học sinh ở 39 đơn vị trường học từ bậc Mầm non đến THCS với trên 1.180 cán bộ giáo viên. Nhằm đảm bảo chỉ tiêu huy động trẻ đến trường và công tác giảng dạy cho năm học mới, ngay từ khi kết thúc năm học 2020 - 2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Mê đã yêu cầu các trường rà soát những phòng học xuống cấp để có kế hoạch duy tu, sửa chữa kịp thời. Ngoài ra, Phòng đã chỉ đạo các trường thực hiện tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, tổ chức phân công nhiệm vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ.
Tuy vẫn còn không ít khó khăn, đặc biệt là trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19, nhưng với quyết tâm của đội ngũ thầy và trò, sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin rằng năm học 2021 - 2022 ngành giáo dục huyện Bắc Mê sẽ có nhiều đột phá, gặt hái thêm nhiều thành tích mới trong năm học.

Phương Thảo - Hoàng Long