Kinh tế

Bắc Mê tập huấn kỹ thuật trồng cây đậu tương tại xã Đường Hồng

28/08/2015 00:00 621 lượt xem

Vừa qua, Trạm khuyến nông huyện Bắc Mê đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng cây đậu tương cho khuyến nông viên thôn bản, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn bản tại xã Đường Hồng.

Lớp học được tổ chức theo phương pháp cầm tay chỉ việc, giúp khuyến nông viên thôn bản, bà con nhân dân nắm được quy trình kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc, theo dõi tiến trình sinh trưởng và phát triển của cây đậu tương.

Tại lớp tập huấn cán bộ Trạm Khuyến nông huyện đã trực tiếp hướng dẫn cho các học viên về kỹ thuật làm đất, gieo hạt, hướng dẫn quy trình chăm sóc đợt I, đợt II, cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây đậu tương trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển. Dưới sự hướng dẫn của cán bộ Trạm Khuyến nông huyện, các học viên được thực hành bón phân và làm cỏ theo đúng quy trình kỹ thuật.

Qua lớp tập huấn giúp cho khuyến nông viên thôn bản và người dân thay đổi tập quán canh tác, chuyển đổi khung thời vụ, nắm bắt khoa học kỹ thuật về cách làm đất, gieo hạt và kỹ thuật chăm sóc ở các giai đoạn sinh trưởng, phát triển của cây đậu tương, cách thu hoạch và bảo quản sau khi thu hoạch.


Tin khác

Thống kê truy cập