Bắc Mê phát huy sức trẻ trong xây dựng Nông thôn mới

05/03/2019 00:00 131 lượt xem

Huyện đoàn Bắc Mê hiện có trên 2.765 Đoàn viên Thanh niên, sinh hoạt tại 28 cơ sở đoàn trực thuộc. Với phương châm “Thanh niên tình nguyện, mỗi tuần một việc”, các cơ sở đoàn trực thuộc Huyện đoàn Bắc Mê đã xây dựng chương trình hoạt động cụ thể, đa dạng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Trong năm 2018, các cấp đoàn đã chủ động phối hợp với các chính quyền cơ sở triển khai xây dựng được 02 công trình thanh niên cấp huyện tại xã Minh Sơn, Chợ trung tâm xã Yên Định và 31 công trình thanh niên cấp xã; làm mới được 7,5 km đường bê tông nông thôn tại các xã, thị trấn Yên Phú, Minh Sơn, Yên Định, Yên Phong…; mở mới được 03 km đường đất; tu sửa đường nội thôn được 18,5 km tại Yên Định, Yên Cường, Yên Phong…; đổ bê tông sân 04 điểm trường và san lấp mặt bằng cho 10 điểm trường... vận động nhân dân không nuôi gia súc, gia cầm ở gầm sàn, xử lí rác thải, nước thải tại hộ gia đình, trồng cây xanh, xây dựng cảnh quan xanh sạch đẹp.

Phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Giang tổ chức các hoạt động tình nguyện như khám phát thuốc miễn phí và trao quà cho bà con nhân dân xã Đường Hồng trên 250 lượt người với tổng giá trị trên 200 triệu. Có nhiều mô hình phát triển kinh tế của thanh niên đã và đang mang lại hiệu quả như mô hình gà đen, gà sao, gắn với nuôi giun quế tại xã Đường Hồng; đoàn viên thanh niên tự chủ động đầu tư chăn nuôi gà ta, gà thả đồi chăn nuôi dê theo hình thức bán chăn thả; nuôi trâu bò nhốt tại Phiêng Luông, …

Bằng những hành động thiết thực cùng với sự sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Tuổi trẻ huyện Bắc Mê đã và đang phát huy sức mạnh đoàn kết, chung tay thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.