Kinh tế

Bí thư Huyện uỷ Bắc Mê thăm một số mô hình phát triển kinh tế tại xã Đường Hồng

26/05/2016 00:00 342 lượt xem

Ngày 25/5, đồng chí Nguyễn Văn Chung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê, đã đi thăm, kiểm tra một số mô hình phát triển kinh tế tại xã Đường Hồng. Cùng đi có đồng chí Đặng Văn Thuỷ, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Nông nghiệp & PTNT, Ngân hàng NN&PTNT, Ban quản lý rừng phòng hộ và lãnh đạo xã Đường Hồng.

Bí thư huyện uỷ Nguyễn Văn Chung cùng các đồng chí trong đoàn đã đến thăm Mô hình nuôi gà Đông Tảo, nuôi Thỏ của gia đình chị Đặng Thị Quyền ở thôn Khuổi Hon xã Đường Hồng huyện Bắc Mê thực hiện được hơn 5 tháng với quy mô trên 300 con gà to, nhỏ. Đây là mô hình được chị Quyền sau khi đi học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi tại thành phố Hồ Chí Minh. Theo chị Quyền thì giá con giống còn cao nên ban đầu gia đình chị chưa dám đầu tư nhiều. Tới đây, gia đình sẽ nhập thêm 200 con giống nữa và mở rộng thêm quy mô trang trại, sau khi tự cung cấp được con giống và thực hiện thành công mô hình này thì quy mô có thể lên tới 3 nghìn con. Cùng với chăn nuôi gà Đông Tảo gia đình chị Quyền còn đầu tư nuôi 58 con thỏ, hiện nay phát triển rất tốt không có dịch bệnh xảy ra.

Bí thư huyện uỷ Nguyễn Văn Chung cùng các đồng chí trong đoàn đã đến kiểm tra, thẩm định đủ các điều kiện chăn nuôi, trồng cỏ của một số hộ gia đình ở thôn Khuổi Hon khi đã đăng ký vay vốn chăn nuôi trâu, bò hàng hoá theo theo Nghị quyết 209/2015/NQ- HĐND tỉnh Hà Giang về chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hoá (Hỗ trợ 100% lãi xuất vay vốn trong 3 năm và chăn nuôi từ 3 con trâu, bò trở lên). Theo thống kê của xã Đường Hồng, đến nay đã có 9 hộ đăng ký vay vốn chăn nuôi trâu, bò hàng hoá và nuôi ong với số tiền 1,9 tỷ đồng. Hộ đăng ký nhiều nhất là 30 con, ít nhất là 3 con trâu, bò và 2 hộ mỗi hộ 50 tổ ong.

Qua thăm, kiểm tra thực tế mô hình Bí thư Huyện ủy Bắc Mê Nguyễn Văn Chung đánh giá cao sự sáng tạo, mạnh dạn đầu tư của các hộ gia đình trong việc phát triển mô hình chăn nuôi hàng hoá, mang lại nhiều lợi ích. Từ phát triển kinh tế gia đình góp phần vào phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới của địa phương. Đối với mô hình phát triển chăn nuôi gà Đông Tảo, theo gia đình sẽ nhân rộng khoảng 3.000 con và mong muốn huyện hỗ trợ một phần kinh phí để xây dựng chuồng trại chăn nuôi. Bí thư Huyện uỷ đề nghị cơ quan chuyên môn của huyện quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ gia đình lập Phương án chăn nuôi theo quy mô phát triển cụ thể để trình Ban Thường vụ xem xét hỗ trợ. Bí thư huyện uỷ cũng đề nghị các ngành chức năng chuyên môn sớm thẩm định, hướng dẫn bà con làm thủ tục vay vốn và sớm giải ngân cho bà con mua con giống phát triển chăn nuôi trâu bò hàng hoá theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh.


Tin khác

Thống kê truy cập