Xây dựng cơ bản

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Chung kiểm tra tiến độ thi công trường Mầm non xã Minh Sơn

14/11/2017 00:00 187 lượt xem

Chiều ngày 13/11, đồng chí Nguyễn Văn Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra tiến độ thi công công trình Trường Mầm non xã Minh Sơn. Cùng đi có lãnh đạo xã và Ban Giám hiệu nhà trường.

Công trình Trường Mầm non xã Minh Sơn do Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam tài trợ 100% vốn, với tổng mức đầu tư là 7,9 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Phương Đông huyện Yên Minh, tỉnh Hà giang thiết kế thi công. Tổng diện tích trên 2.000m2, trong đó trên 500m2 xây dựng 8 phòng học, phòng hiệu bộ, nhà vệ sinh và các công trình phụ trợ được thiết kế xây 2 tầng, riêng diện tích mặt sân là 1.500m2. Công trình được triển khai xây dựng từ tháng 8/2016 đến nay đã hoàn thành trên 90% khối lượng công việc. Hiện đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện phần tường rào xung quanh sân trường, hệ thống điện, nước và trang trí nội thất bên trong, phấn đấu hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng trong tháng 12/2017 theo kế hoạch.

Qua kiểm tra, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Chung nhấn mạnh: Công trình được tài trợ đầu tư thể hiện sự quan tâm của Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam đối với xã Minh Sơn nói riêng, huyện Bắc Mê nói chung. Đây là một trong những công trình quan trọng nhằm cải thiện về cơ sở vật chất, trường lớp học, phục vụ công tác giảng dạy của thầy, cô giáo và việc học tập của các cháu học sinh. Đồng chí yêu cầu xã Minh Sơn tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công hoàn thành trong thời gian sớm nhất để đưa vào sử dụng; đồng thời có trách nhiệm bảo quản công trình, chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường triển khai trồng cây xanh xung quanh khu vực sân trường trong thời gian tới, tạo không gian xanh, sạch, đẹp, môi trường học tập thân thiện, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của xã ngày càng phát triển.