Bà con nông dân xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê thu hoạch lúa xuân hè

22/06/2016 00:00 355 lượt xem

Vụ lúa xuân hè năm nay, xã Minh Ngọc huyện Bắc Mê triển khai gieo cấy đúng khung thời vụ với tổng diện tích 77 ha, đạt 100% diện tích, Giống chủ yếu là Kim ưu 725, Nhị ưu 838, CT16, Thiên Ưu 8 và giống DS3.

Trong những ngày này tranh thủ thời tiết thuận lợi, thời điểm lúa đang chín rộ. Bà con nông dân xã Minh Ngọc huyện Bắc Mê khẩn trương thu hoạch lúa. Đến thời điểm này, đã thu hoạch được gần 80% diện tích, năng suất ước đạt khoảng 55,8 tạ/ha. Tổng sản lượng ước đạt 430 tấn. Để giành thắng lợi cả về diện tích năng xuất và sản lượng vụ xuân hè, ngay từ đầu vụ, cấp ủy đảng, chính quyền và các ban ngành đoàn thể trong xã đã tích cực vận động nông dân tập đẩy nhanh tiến độ xuống giống vụ xuân hè; đồng thời tận dụng mọi nguồn nước vào đồng ruộng để bà con nông dân tập trung làm đất, gieo cấy vụ mùa trong khung thời vụ tốt nhất. Toàn xã Phấn đấu thu hoạch xong trước ngày 25/6.