Kinh tế

Đồng chí Đặng Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm ta công tác phòng chống dịch bệnh và phòng chống rét cho trâu bò tại xã Thượng Tân

29/01/2016 00:00 443 lượt xem

Ngày 25/1, đồng chí Đặng Văn Thủy, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hoàng Văn Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Bắc Mê đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh và phòng, chống đói, rét cho trâu, bò tại xã Thượng Tân. Cùng đi còn có Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trưởng trạm Thú y huyện.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, đến thời điểm này trên địa bàn xã Thượng Tân không có tình trạng trâu, bò bị chết vì đói, rét. Tuy nhiên lại bị thiệt hại do dịch tụ huyết trùng gây nên. Theo lãnh đạo xã cho biết, từ ngày 13/1 đến nay đã có 1 con trâu và 12 con bò bị chết do bệnh tụ huyết trùng. Tổng thiệt hại khoảng trên 200 triệu đồng. Ngay sau khi xuất hiện dịch, UBND xã đã chủ động hối hợp với Trạm Thú y huyện xuống địa bàn kiểm tra, tổ chức khoanh vùng, yêu cầu các hộ gia đình cách ly với những con chưa nhiễm bệnh, đồng thời tiến hành tiêm thuốc phòng bệnh và phun thuốc khử trùng tiêu độc tại khu vực có dịch. Đến thời điểm này, đã khống chế thành công, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.


Phun thuốc khử trùng tiêu độc phòng chống dịch bệnh gia súc tại xã Thượng Tân

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Văn Thủy yêu cầu UBND xã Thượng Tân và Trạm Thú y huyện tiếp tục theo dõi, đồng thời tuyên truyền, vận động bà con nhân dân tuyệt đối không được ăn những loại gia súc đã bị chết do dịch. Bên cạnh đó chủ động mọi biện pháp bảo vệ đàn gia súc không bị chết vì đói, rét.


Tin khác

Thống kê truy cập